16U Đường Số 2C, P. An Lạc A, Q.Bình Tân

Mạng xã hội :

viet nam
English
Chinese
0917 558 554
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM CƯƠNG Á CHÂU
Chuyên Sản xuất dây, cáp điện và điện tử,thiết bị dây dẫn điện các loại,thiết...

MƯA LỚN, LỐC XOÁY ẢNH HƯỞNG ĐẾN LƯỚI ĐIỆN TẠI PHÚ THỌ, SƠN LA, YÊN BÁI


Công nhân Điện lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa lớn, lốc xoáy. Ảnh minh họa.
Cụ thể, tại Phú Thọ, mưa lớn xảy ra kèm theo gió lốc mạnh từ 04h40 phút ngày 24/5/2015 đã gây ảnh hưởng đến lưới điện tại  khu 7 xã Phương Thịnh, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Các đường dây trung hạ áp và trạm biến áp không bị ảnh hưởng, có 4 cột H 6,5m và 430 m đường dây 2A8 đường dây hạ áp bị gẫy, gây mất điện.
 
PC Phú Thọ cho biết: Đến 07h50 ngày 24/5/2016 Điện lực Tam Nông đã khắc phục tạm thời sự cố trên để cấp điện tạm thời cho các phụ tải trong khu vực.
 
Từ 22h00’ ngày 23/5/2016 đến 14h30’ ngày 24/5/2016, tại Sơn La, mưa lớn lốc xoáy đã xảy ra gây thiệt hại cho đường dây 0.4kV TBA Nà Lanh, Nà Tòng (huyện Thuận Châu) làm đổ gãy trôi cột. Các đường dây trung hạ áp và trạm biến áp không bị ảnh hưởng. Đường dây hạ áp có 4 cột điện bị sạt lở, 7 cột bị gãy, đổ, nghiêng và hỏng 4 quả sứ (A30).
Đến chiều nay, 25/5/2016, Điện lực Thuận Châu (PC Sơn La) đã khắc phục xong tạm thời sự cố, toàn bộ 122 khách hàng bị ảnh hưởng đã được đóng điện.
 
Trong đợt mưa lớn từ chiều tối cách đây 2 ngày đến nay, Lưới điện của Công ty Điện lực Yên Bái là đơn vị thuộc EVNNPC bị ảnh hưởng nặng nhất.
 
Địa bàn bị ảnh hưởng: Huyện Chấn Yên, Văn Yên, Mù Cang Chải, Thành phố Yên Bái, Lục Yên gây ra mất điện 130 xã phường thuộc các huyện Chấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn, Mù Cang Chải và Thành Phố Yên Bái. Ban đầu, thống kê thiệt hại tại PC Yên Bái là:  Sạt, lở: 04 cột (cột 48 ĐZ-971T12-6), (Cột 08, 168 ĐZ 373E12.2), (cột 03-2 ĐZ 376E29.2), đứt, trôi mất 01 khoảng dây AC 35kV (375E12.4), vỡ hỏng 02 chuỗi sứ IIC-70 và 02 sứ VHĐ-35 thuộc cấp điện trung áp.
 
PC Yên Bái thông tin: 60 TBA của PC Yên Bái đã bị mất điện, nhưng đến nay, đơn vị đang kiểm tra khôi phục dần theo quy trình; 01 TBA, 03 chống sét van 35kV bị hư hỏng, 13 cột ĐZ hạ áp bị gãy đổ, nghiêng, đứt 04 khoảng cột ĐZ hạ áp, hỏng một hòm 4 công tơ và phụ kiện.
 
Về tình hình xử lý sự cố và khắc phục thiệt hại, PC Yên Bái cho biết: Đối với các đường dây  trung áp, đơn vị đã nối tạm thời lại dây dẫn, thay sứ và chống sét van và đóng điện trở lại an toàn. Đối với lưới điện hạ áp, đơn vị đã thực hiện sửa chữa ngay các dây dẫn bị đứt, nắn chỉnh các vị trí cột nghiêng, dựng cột tạm tại vị trí bị gãy đổ, đến 16h00 ngày 25/5/2016 đã đóng điện toàn bộ các đường dây hạ áp. Kết thúc hôm nay, 25/5, dự kiến 5 TBA của KH thuộc ĐZ 376E29.2 sẽ được khôi phục cấp điện trở lại.
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang chỉ đạo sát sao các đơn vị bố trí đầy đủ vật tư thiết bị, con người xử lý sử cố, nỗ lực cấp điện và khắc phục thiệt hại do mưa lốc gây ra trong thời gian nhanh nhất, thực hiện tác nghiệp theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho công nhân lao động và khách hàng.
 
Theo Trần Phương/Icon.com.vn
 
TIN NGÀNH ĐIỆN

CĂNG THẲNG CẤP ĐIỆN CHO MIỀN NAM

Hệ thống điện 500kV đang phải truyền tải công suất cao từ miền Bắc, miền Trung vào miền Nam.

Những người lính Truyền tải Điện Kon Tum kiểm tra đảm bảo an toàn lưới điện cao áp  trên địa bàn Tây Nguyên. Ảnh: Ngọc Hà/Icon .com.vn

 

 
Trong điều kiện phải truyền tải với công suất cao (có thời điểm có đường dây hơn 1000 MW), nếu xảy ra sự cố trên một đường dây 500kV thì truyền tải trên những đường dây 500kV còn lại sẽ tăng lên tương ứng,  khi đó, việc cấp điện cho miền Nam sẽ càng trở lên căng thẳng. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xung quanh câu chuyện cấp điện cho miền Nam.
 
Phóng viên (PV): Xin ông cho biết thực trạng cấp điện cho miền Nam trong thời gian gần đây ?
 
Ông Nguyễn Tuấn Tùng: Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điện ở miền Nam liên tục tăng cao trong khi nguồn điện khu vực này chưa đáp ứng được. Đặc biệt, từ đầu năm 2016, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam hạn hán xảy ra nghiêm trọng và kéo dài khiến nhiều nhà máy thủy điện trong khu vực phải giảm công suất phát điện. Trước thực trạng đó, để đảm bảo điện cho miền Nam, hệ thống đường dây siêu cao áp 500 kV luôn phải truyền tải với công suất lớn để đưa điện từ miền Bắc vào miền Nam.
 
Nếu năm 2015, sản lượng điện truyền tải trên lưới 500kV từ miền Bắc vào miền Trung là 9 tỷ kWh, từ miền Trung vào miền Nam là 16,1 tỷ kWh thì năm 2016 dự kiến sản lượng điện truyền tải trên lưới 500kV Bắc – Trung là 13,3 tỷ kWh, tăng 47,8%; Trung – Nam là 19,2 tỷ kWh, tăng 19,3% so với năm 2015.
 
PV: Để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố khi phải truyền tải cao trên lưới điện 500kV từ Bắc vào Nam, EVNNPT đã làm gì để thực hiện nhiệm vụ này, thưa ông?
 
Ông Nguyễn Tuấn Tùng: Đường dây 500 kV Bắc – Nam dài gần 1.500 km nên để tránh các sự cố xảy ra là rất khó khăn, nhất là các sự cố vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp do thả diều, đốt nương làm rẫy… Chính vì vậy, ngay từ cuối năm 2015, EVNNPT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt bản tin Dự báo thời tiết. Đồng thời; phối hợp với các địa phương, trường học tuyên truyền về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, giúp người dân nắm rõ và tuân thủ theo pháp luật. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay không có sự cố nào do vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên đường dây 500 kV làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.
 
Bên cạnh đó, EVNNPT đã thực hiện nhiều giải pháp tăng cường trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải, quản lý kỹ thuật,  nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật trong vận hành, tuyệt đối tuân thủ phương thức vận hành, lệnh điều độ, kiên quyết xử lý nghiêm, đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất những người thiếu trách nhiệm. Mặt khác, tăng cường công tác kiểm tra đường dây, hành lang tuyến ngày, đêm, kiểm tra đột xuất, qua đó sớm phát hiện các nguy cơ vi phạm để kịp thời ngăn ngừa.
 
EVNNPT cũng trang bị phương tiện, dụng cụ, thiết bị và tổ chức đào tạo trong và ngoài nước để nâng cao năng lực cho đội ngũ thí nghiệm, sửa chữa đáp ứng việc tăng khối lượng quản lý cũng như ứng dụng các công nghệ mới trong quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện, đảm bảo toàn bộ lưới điện truyền tải luôn đủ tiêu chuẩn vận hành.
 

 

Công nhân Công ty Tuyền tải Điện 3 (Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia) chủ động trong việc phòng chống cháy rừng trong hành lang tuyến đường dây 220kV Quy Nhơn – Tuy Hòa đoạn qua đèo Cù Mông. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
PV: Có một thực tế là cứ vào mùa nắng nóng, nguy cơ cháy rừng và việc đốt rừng làm nương rẫy luôn tiềm ẩn, ảnh hưởng đến hệ thống đường dây cao áp đi qua. Vậy EVNNPT đã triển khai những giải pháp gì để khắc phục thực tế này, thưa ông ?
 
Ông Nguyễn Tuấn Tùng: Trước thực tế này đã diễn ra từ nhiều năm quay, EVNNPT chỉ đạo các đơn vị thường xuyên phối hợp với lực lượng bảo vệ đường dây 500kV, chính quyền địa phương  và người dân sinh sống gần hành lang đường dây 220kV, 500kV để nắm bắt thông tin về đốt rừng, nương rẫy, thi công gần hành lang an toàn lưới điện, từ đó chủ động phối hợp xử lý.
 
Các đơn vị truyền tải cũng tổ chức ký cam kết phòng cháy chữa cháy rừng với tất cả các hộ có rẫy dọc hành lang đường dây 220kV, 500kV và ký biên bản phối hợp phòng cháy chữa cháy rừng với Hạt Kiểm lâm tại các khu vực tuyến đường dây đi qua. Cùng đó, thường xuyên kiểm tra, phát dọn sát gốc các mầm cây tạp, le, lau, lách và di chuyển thực bì ra khỏi hành lang tuyến. Hay chặt sát gốc hoặc tỉa cành đối với cây cao có khả năng ảnh hưởng đến vận hành an toàn đường dây.
 
Chúng tôi cũng chủ động tuyên truyền để thực hiện đền bù giải tỏa cây cao có khả năng ảnh hưởng đến vận hành an toàn đường dây trước mùa mưa bão. Đồng thời phối hợp phòng cháy chữa cháy rừng với các lâm trường, kiểm lâm, chủ rừng. Tổ chức thực hiện các phóng sự về an toàn hành lang lưới điện cao áp để phát sóng trên các Đài truyền hình Trung ương,  địa phương. Mặt khác, in phát các tờ rơi, chủ động nhiều giải pháp nhằm tiếp cận với đồng bào vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho nhân dân tránh vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp.
 
PV: Việc đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia không chỉ là nhiệm vụ của EVNNPT mà rất cần sự chung tay của cả cộng đồng các địa phương có đường dây cao áp đi qua. Vậy ông có khuyến cáo gì tới người dân và chính quyền địa phương để giảm sự cố trên hệ thống truyền tải điện ?
 
Ông Nguyễn Tuấn Tùng: Theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ ngày 26/02/2014 quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực, tại Điều 4 đã quy định cụ thể 13 hành vi vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp bị nghiêm cấm.
 
Vì vậy, để đảm bảo an toàn vận hành lưới điện truyền tải, ngoài nỗ lực của ngành điện, rất cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt của nhiều cơ quan chức năng và các địa phương đối với việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Người dân cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Pháp luật liên quan đến hành lang an toàn lưới điện, hiểu rõ mức độ nguy hiểm đến tính mạng và tài sản khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp: không đốt rẫy, thả diều, vật bay gây sự cố đường dây truyền tải điện.
 
Tôi cho rằng, việc quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, địa phương có đường dây truyền tải đi qua cùng nhận thức của cộng đồng được nâng cao trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp sẽ trợ giúp Tổng công ty đảm bảo cung cấp điện liên tục, tin cậy và an toàn.
 
PV: Trân trọng cảm ơn ông !
 
Theo Mai Phương/Icon.com.vn

Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM CƯƠNG Á CHÂU

Nhà máy: D5/178 Ấp 4, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD    : 16U Đường số 2C, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: 08.38.558.554 - 0917.558.554 ( Mr.Vinh)                Fax:08.37.516.126

Email: htrvinh@gmail.com

Website : www.kimcuongcable.com

Copyright © 2015 Diamond Electric Corp. Designed by Nina.vn

 

2018 Copyright © . Web Design by Nina.vn
Đang online: Ngày hôm nay   |   Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập
Hỗ trợ trực tuyến

MƯA LỚN, LỐC XOÁY ẢNH HƯỞNG ĐẾN LƯỚI ĐIỆN TẠI PHÚ THỌ, SƠN LA, YÊN BÁI

MƯA LỚN, LỐC XOÁY ẢNH HƯỞNG ĐẾN LƯỚI ĐIỆN TẠI PHÚ THỌ, SƠN LA, YÊN BÁI